Icon Collap
Trang chủ / Phụ Kiện
Phụ Kiện

Phụ Kiện

Ngoài chất lượng sàn gỗ thì những nhà thi công chuyên nghiệp sẽ quan tâm nhiều đến cả những phụ kiện sàn gỗ đi kèm khi bắt tay vào một công trình. Hôm nay, mời bạn cùng SangoClubs.com  tìm hiểu 3 phụ kiện sàn gỗ không thể thiếu khi thi công là: Lớp lót sàn, Nẹp bo sàn( nẹp F, nẹp T, nẹp FT) và Phào chân tường nhé !

 1. Phụ kiện sàn gỗ không thể thiếu : Lớp lót sàn

Đây là sản phẩm dùng để lót ngay phía dưới lớp sàn gỗ chính mà mình sử dụng. Lớp lót sàn thường được làm bởi nhiều những chất liệu khác nhau, điều đó dẫn đến sự khác nhau của mỗi công trình khi sử dụng loại phụ kiện sàn gỗ này.  Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể 3 dòng sản phẩm lớp lót sàn hiện có trên thị trường.

 • Lót sàn bằng xốp nilon trắng

Đây được xem như chất liệu  phổ biến nhất khi thi công những công trình sàn gỗ. Với những đặc tính như chống ồn, chống rung, chống hơi ẩm , hạn chế được tương đối về độ vênh sàn khi mà thi công tại những mặt bằng chưa thực sự bằng phẳng thì đây xứng đáng là sản phẩm mà được nhiều người lựa chọn nhất. Quan trọng  nhất là khi bạn lựa chọn những sản phẩm tại SangoClubs.com, khách hàng sẽ được miễn phí phụ kiện sàn gỗ này.

 • Lót sàn bằng xốp tráng bạc

Loại sản phẩm này sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm về lớp lót có độ chịu ẩm và cách âm tốt hơn so với lớp lót bằng xốp nilon trắng. Các nhà thi công có thể lưu ý, loại lớp lót sàn này được sản xuất với những đặc tính phù hợp hơn với các loại sàn gỗ công nghiệp.

 • Lót sàn bằng cao su non

Cao su non là một chất liệu với điểm đặc chung là độ đàn hồi  và chắc chắn hơn so với 2 loại trên. Khi bạn chọn vật liệu này để làm phụ kiện sàn gỗ cho công trình của bạn thì bạn đã chọn được một sản phẩm đắt đỏ và cũng là chất lượng nhất. Với loại lót sàn này thì đương nhiên có thể được dùng kèm với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên nhé.

 1. Phào chân tường, phụ kiện sàn gỗ mang đến sự thẩm mỹ  cho công trình của bạn.

Phào chân tường là sản phẩm được ốp vào chân tường và tiếp nối giữa chân tường và điểm cuối của sàn gỗ. Ngoài công dụng tạo nên vẻ đẹp cho công trình thì sản phẩm này còn có tác dụng to lớn là che khe giãn nở cho sàn gỗ nhà bạn. Vậy có những loại phào chân tường nào cho bạn lựa chọn ?

 • Phào gỗ

Phào gỗ được làm từ loại gỗ laminate, mặt được gián giấy có vân gỗ với nhiều những kiểu dáng khác nhau sao cho phù hợp với họa tiết sàn gỗ nhất có thể. Đây là sản phẩm phụ kiện sàn gỗ  có độ bền và khả năng chịu nước chưa cao. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện sử dụng mà chúng ta có thể cân nhắc việc lựa chọn  những loại phào thông thường, phào chịu nước và có những sản phẩm phào cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu.

 • Phào nhựa.

Cũng giống như phào gỗ về công dụng cũng như ngoại hình, tuy nhiên loại phào này được làm tư nhựa cứng có độ chịu nước cũng như độ bền cực lớn và gần như người dùng không cần lo lắng vể tuổi thọ của sản phẩm phụ kiện sàn gỗ này.

 1. Phụ kiện cuối cùng – Nẹp bo sàn.

Nẹp bo sàn hay còn gọi là nẹp kết thúc có tác dụng che các vết cắt của sàn gỗ bị lộ ra , không sát với tường . Thường thì những vị trí cần dùng đến phụ kiện sàn gỗ này là phần mép sàn ở cửa ra vào, những phần tiếp giáp với sàn gạch hay cầu thang nhà bạn. Chúng ta thường gặp 3 loại nẹp bo sàn với những tác dụng khác nhau. Nẹp bo sàn  loại F dùng để bo những chỗ kết thúc của sàn. Nẹp T dùng khi cần ngăn giữa các phòng với nhau, loại này thì đặc biệt cần thiết cho những không gian nhiều phòng và rộng, nhất là khi xảy ra sự có và chúng ta có thể tháo dỡ và sửa chữa dễ dàng hơn. Và cuối cùng chúng ta có nẹp FT với tên gọi khác là nẹp mũi bậc, chúng ta sẽ cần dùng loại nẹp này cho những vị trí như bậc cầu thang hoặc những vị trí tương đương cạnh hình hộp.

Đối với những nhà có sẵn phào gạch thì ta có thể dùng nẹp bo sàn để xung quanh sàn gỗ. Chúng ta sẽ có 3 loại nẹp bo sàn khác nhau dưới đây để lựa chọn .

 • Nẹp nhựa vân gỗ : sản phẩm được cáu tạo từ nhựa dẻo tổng hợp với lớp trên có vân gỗ họa tiết và lớp dưới là phần đế.
 • Nẹp hợp kim nhôm : Nẹp được cấu tạo từ chất liệu hợp kim nhôm với độ bền cao và nhẹ nhàng trong khâu vận chuyển cũng như sử dụng.
 • Nẹp đồng nguyên chất : được làm từ gần như 100% đem đến độ bền gần như tuyệt đối cho sản phẩm sàn gỗ sử dụng.

Trên đây là những kiến thức về phụ kiện sàn gỗ mà chúng ta cần nắm được khi bắt tay vào lựa chọn những nguyên liệu cần thiết cho sản phẩm của mình. Những phụ kiện này sẽ góp phần tăng lên những vẻ đẹp cho không gian của gia đình bạn. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp nhất để đem đến một công trình thật mỹ mãn.

>>> Cùng Sangoclubs.com tìm hiểu thêm về những sản phẩm hot tại đây .

 

Bình luận